Bài viết về thủ thuật Google

by Master^o^ 0bình luận

Page up - Chuyển lên đầu trang web không cần cuộn trang[Chrome]Việc chuyển về dòng đầu của văn bản có thể là một vấn đề nếu như trang web có nội dung quá dài và người dùng mong muốn được trở về đầu trang một cách nhanh chóng. Họ có thể sử dụng nút cuộn để di chuyển hoặc nút Home, nhưng nếu người sử dụng thích dùng chuột để chuyển nhanh về đầu trang thì phải làm sao? Hôm nay tôi sẽ giới thiệu các bạn Page up, một add on của Google Chrome, giúp bạn di chuyển nhanh về đầu trang chỉ bằng một click chuột.

by Master^o^ 0bình luận

Lock Tab - Ngăn chặn việc đóng các tab quan trọng[Chrome]Đôi lúc khi xài chrome các bạn thường bấm lộn nút tắt khi đang mở nhiều tab, và một số tab quan trọng đều bị bạn "xóa sổ". Lock Tab, một extension của Chrome, có thể giúp bạn khóa các tab bạn muốn. Giúp bạn tránh được việc tắt thông tin đang đọc một cách ngoài ý muốn.

by rockydant 2bình luận

Google+ cho phép chia sẽ cả circleGoogle đã giới thiệu một tính năng vào ngày hôm qua dành cho Google+ được gọi là Chia sẻ circle. Giờ đây bạn có thể chia sẻ cả circle của bạn với bạn bè hay giới thiệu với mọi người một cách dễ dàng. Nó đặc biệt hữu dụng với các circle chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn chia sẻ tất cả contact của bạn với mọi người, bạn chỉ cần click hai lần. Nếu việc tạo, duy trì và sắp xếp các circle của bạn thỉnh thoảng có vấn đề thì đây chính là cách giải quyết hiệu quả.

by rockydant 0bình luận

Tích hợp Google+ vào BlogMặc dù chiến trường mạng xã hội vẫn còn chỗ đứng rất lớn của Facebook, thế nhưng ở một góc độ nào đó Google+ cũng đã có được vị trí riêng của mình trong lòng người sử dụng. Nếu bạn nghĩ như vậy vẫn chưa đủ, thủ thuật thêm Google+ vào chính Blog của bạn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

by rockydant 1bình luận

Google thêm tính năng cung cấp thời gian thậtCùng với giao diện sản phẩm gmail mới, Google cũng đang chính thức thêm một tính năng mới của Google Calendar: Suggested Times. Nếu bạn dùng Google Calendar để sắp xếp nhiều sự kiện một lúc, tính năng này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn.

by rockydant 1bình luận

Google cải tiến tính năng trong Google DocsGoogle đang làm việc cật lực để phát triển nền tảng Docs của họ. Gần đây, họ đã tung ra một bản cập nhật lớn gần như tất cả các chương trình Docs của họ. Giờ đây, họ lại thêm một bước tiến nữa với sự cập nhật của Presentations. Sự thay đổi chính trong bản cập nhật mới là cách người dùng đóng góp trong một dự án. Google bổ sung thêm tính năng chat, đánh dấu một màu cho mỗi thay đổi của người sử dụng, và lịch sử của tất cả các phiên bản tài liệu. Điều này thật sự rất hữu dụng cho những người sử dụng Presentation từ xa, vì họ có thể dễ dàng làm việc với đồng nghiệp của họ từ xa.

by rockydant 0bình luận

Thêm sự kiện vào Google Calendar thông qua smsRất nhiều người trong chúng ta sử dụng Google Calendar mỗi ngày mà không biết về tất cả các tính năng hữu dụng mà nó mang lại. Và bạn sẽ bị bất ngờ khi biết được Google Calendar có thể được sử dụng thông qua SMS.

by Master^o^ 0bình luận

Print Plus - Chọn và in những phần quan trọng của trang webThông thường, những trang web mà bạn truy cập đều được thiết kế chỉ để cho bạn xem. Khi bạn in trang web đó thì có thể nó sẽ không vừa vặn với khổ giấy A4 của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của Print Plus - một extension của google chrome giúp bạn in những phần mà bạn chọn.

by rockydant 0bình luận

Người dùng Google Voice có thể export Text, Phone number..Theo một tin mới từ Google, hiện tại hãng này đã cho phép người dùng sử dụng Google Voice bằng tài khoản của họ. Có vẻ như Google càng lúc càng muốn phô diễn sức mạnh của họ trên chiến trường công nghệ.

by rockydant 0bình luận

Làm việc offline với Google AppsThông thường, nếu đang ở những nơi không có internet và bạn đang cần làm việc với nó thì cách duy nhất chỉ còn là hi vọng vào may mắn của bạn. Nhưng không phải với Google Apps. Thực hiện tốt lời hứa của mình tại hội nghị Google I / O trong năm nay, Google bước đầu tiên đã thông báo của mình trong việc đưa truy cập offline với bộ phần mềm dựa trên web. Bắt đầu từ ngày hôm nay và tiếp tục thông qua các tuần tiếp theo, Gmail, Google Calendar và Google Docs sẽ có phiên bản offline.

by rockydant 1bình luận

Đơn giản hoá kết quả tìm kiếm của GoogleMặc dù google đang cải tiến ngày càng nhiều các chức năng trong hệ thống tìm kiếm của mình, công ty này vẫn không thể nào làm hài lòng tất cả người dùng. Nhiều người chỉ thích các kết quả đơn giản thay cho việc tìm kiếm và đưa ra nhiều kết quả phức tạp. Thế nhưng hiện tại Google vẫn chưa cung cấp tính năng tắt một số công cụ search đó và đôi khi nó khiến người dùng rất cảm thấy rất phiền. Bài viết sau đây sẽ phần nào giải quyết điều đó

by rockydant 0bình luận

Dễ dàng đưa Facebook Events vào Google Calendar với ChromeMặc dù có sự xuất hiện của Google+, nhưng ông lớn Facebook vẫn đang giữ những vị trí khá vững vàng trên chiến trường mạng xã hội. Với nhiều tính năng cũng nhưng sự thân thiện và hữu dụng với người dùng, Facebook đã khẳng định được vị thế của mình trong nhưng năm qua. Tính năng Event của Facebook cũng khá hiệu quả nhưng thật bất tiện khi bạn phải vừa cập nhật Event của Facebook lẫn các cuộc họp những giờ hẹn quan trọng khá. Giải pháp cho vấn đề này chính là Google Calendar.


Our Sponsor

Tạo CV số đẹp * Cách học từ vựng nhanh