Bài viết về thủ thuật Ubuntu

by rockydant 0bình luận

Quản lý PPA trong Ubuntu với Y PPA ManageBạn không muốn dùng command line khi cài đặt software trên Ubuntu? Nếu vậy bạn sẽ thích Y PPA Manager.
Người dùng Ubuntu hay tìm kiếm software mình cần trong phần Ubuntu Software Center, hoặc sử dụng từ khóa "apt-get" trong command-line. Những phần mềm này đều sẽ được lấy trực tiếp từ internet thông qua repositories, nơi lưu giữ tất cả phần mềm như một kho chứa. Mặc định, Ubuntu có thể truy cập hàng ngàn chương trình trong repositories. Và PPA Manager sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và download thông qua giao diện hoàn chỉnh.

by rockydant 0bình luận

Tích hợp Google Music vào UbuntuGoogle Music là một dịch vụ tuyệt vời của Google giúp bạn đồng bộ hóa nhạc riêng của bạn và có thể nghe chúng từ bất cứ máy tính hay thiết bị di động nào. Thế nhưng thật phiền phức nếu phải mở một tab riêng để nghe nhạc vì nó sẽ có nhiều vấn đề phát sinh khiến bạn bực bội. Với Google Music Frame, bạn có thể sử dụng Google Music chạy ngầm mặc định và dùng notification để điều chỉnh.

by rockydant 0bình luận

Tạo phím tắt mở terminal trong UbuntuBạn cảm thấy việc mở terminal trong Ubuntu (hay linux) quá phiền phức? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tạo phím tắt để dễ dàng truy cập hơn rất nhiều

by rockydant 1bình luận

Kích hoạt remote desktop trong UbuntuKích hoạt remote desktop trong Ubuntu thật sự rất dễ. Bạn có thể cho phép người dùng khác truy cập máy tính của bạn thông qua VNC Viewer được tích hợp với Ubuntu, hoặc các bản download miễn phí khác từ Windows.

by rockydant 0bình luận

Thêm bàn phím trong UbuntuBạn muốn gõ nhiều thứ tiếng trong Ubuntu? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thêm bàn phím thay đổi bàn phím trong Ubuntu.

by rockydant 0bình luận

Thêm thùng rác vào desktop UbuntuNếu bạn là người quen sử dụng Windows, khi bắt đầu sử dụng Ubuntu bạn sẽ thấy một số sự xa lạ như biểu tượng thùng rác trên desktop. Tuy nhiên, Ubuntu cũng hỗ trợ những tính năng như vậy để giúp bạn dễ dàng sử dụng.


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i