Bài viết về thủ thuật linux

by rockydant 0bình luận

Tạo phím tắt mở terminal trong UbuntuBạn cảm thấy việc mở terminal trong Ubuntu (hay linux) quá phiền phức? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tạo phím tắt để dễ dàng truy cập hơn rất nhiều

by rockydant 1bình luận

Kích hoạt remote desktop trong UbuntuKích hoạt remote desktop trong Ubuntu thật sự rất dễ. Bạn có thể cho phép người dùng khác truy cập máy tính của bạn thông qua VNC Viewer được tích hợp với Ubuntu, hoặc các bản download miễn phí khác từ Windows.

by rockydant 0bình luận

Archbang: Hệ điều hành Linux cực nhẹCài đặt một hệ điều hành mới luôn luôn được yêu thích. Với tính năng tăng tốc Openbox cho desktop và tích hợp bản Arch Linux, Archbang mang tới cả sự đơn giản lẫn nhiều phần mềm mới cập nhật. Và trên hết, đó là việc dễ dàng cài đặt cũng như sử dụng với vanilla Arch.

by rockydant 0bình luận

10 Cách để tạo một password mới trong Command LineMột trong những điều tuyệt vời nhất của Linux chính là bạn có thể làm một việc bằng nhiều cách khác nhau, từ những việc đơn giản như tạo một password ngẫu nhiên cũng có thể được thực hiện bởi rất nhiều cách khác nhau. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn 10 cách để làm việc này.

by rockydant 0bình luận

Thêm bàn phím trong UbuntuBạn muốn gõ nhiều thứ tiếng trong Ubuntu? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thêm bàn phím thay đổi bàn phím trong Ubuntu.

by rockydant 0bình luận

Thêm font của Microsoft vào UbuntuĐã bao giờ bạn cần sử dụng font chuẩn của Microsoft như Times New Roman trên máy tính dùng Ubuntu? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật này một cách đơn giản nhất.
Times New Roman, Arial, và nhiều font chuẩn khác của Microsoft vẫn là những font được sử dụng nhiều nhất trong tài liệu cũng như websites. Times New Roman đặc biệt được yêu cầu trong các bài viết, tài liệu... để tiện cho việc viết hoặc chỉnh sửa.
Ubuntu bao gồm các font Liberation tương tự các font Times New Roman, Arial, Courier New, nhưng những font này có thể sẽ không phù hợp với chip CPU. Nhưng đừng lo lắng, tất cả sẽ được giải quyết.

by rockydant 0bình luận

Thêm thùng rác vào desktop UbuntuNếu bạn là người quen sử dụng Windows, khi bắt đầu sử dụng Ubuntu bạn sẽ thấy một số sự xa lạ như biểu tượng thùng rác trên desktop. Tuy nhiên, Ubuntu cũng hỗ trợ những tính năng như vậy để giúp bạn dễ dàng sử dụng.

by rockydant 0bình luận

3 Cách để tạo folder share giữa windows và linuxNếu bạn là fan của Windows chắc hẳn việc tạo folder share để chia sẻ giữa các máy dùng Windows không phải là khó khăn với bạn. Nhưng nếu là Linux, bạn sẽ thật sự bối rối tìm cách để kết nối một server samba hay một server ftp. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách để kết nối nhanh nhất mà không cần dùng terminal.

by rockydant 2bình luận

Tạo đĩa boot tất cả các hệ điều hành linuxBạn thấy mệt mỏi khi cứ phải tạo CD mới mỗi khi có phiên bản hay distro mới phát hành? Với NetbootCD bạn có thể downlad và cài đặt các hệ điều các hệ điều hành như Ubuntu, Debian, Fedora, openSESU, Mandriva, CentOS hoặc Slackware từ đĩa.

by rockydant 0bình luận

Zenwalk - Distro cho Zen ComputingLinux cung cấp rất nhiều lựa chọn các hệ điều hành dựa trên nó. Có thể nó rất tuyệt nhưng nó lại không được biết tới. Vâng, đó là điều dĩ nhiên khi có quá nhiều "anh lớn" như Ubuntu, Fedora, openSUSE và nhiều hơn thế nữa, nhưng nếu xem qua những bản nhỏ hơn bạn không biết bạn có thể sẽ phải tiếc nuối vì tính năng và dung lượng của nó. Bài viết này xin giới thiệu một bản như vậy: Zen Computing.

by rockydant 0bình luận

5 Thủ thuật thú vị với terminal dành cho Linux và MacCó rất nhiều thủ thuật và mẹo để tuỳ chỉnh hệ điều hành Mac và Linux với Terminal và cũng có rất nhiều cài đặt ẩn hay trong Mac OS X. Ví dụ như defaults là lệnh mặc định để edit các file plist, write là một trong những tính năng mặc định để add một entry hoặc chỉnh các entry của file plist. defaults là một lệnh khó sử dụng cho nên bạn có thể dùng một chương trình khác như Secrets, để dễ dùng hơn giao diện command.


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i