Bài viết về thủ thuật windows

by rockydant 0bình luận

OnlineVNC: Điều khiển máy tính từ xa thông qua trình duyệtMột trong những nguyên nhân khiến hầu hết người dùng chọn VNC(Virtual Network Computing) hơn các kỹ thuật khác chính là nó cung cấp một giải pháp dễ dàng để truy cập máy tính từ xa. OnlineVNC cũng hoạt động dựa trên giao thức TCP/IP. Bạn có thể truy cập, điều khiển máy tính mà không cần quan tâm hệ điều hành.

by rockydant 0bình luận

Sử dụng đầy đủ chức năng của Recyclebin trong Windows 8Khi bạn có nhiều Windows đang mở trên PC, việc sử dụng Recycle Bin đôi khi sẽ phải gặp vấn đề. Mẹo sau đây sẽ giúp bạn dùng đầy đủ chức năng của recycle bin trên thanh taskbar.

by rockydant 0bình luận

Tự tạo công cụ sao lưu dữ liệu với Synctoy và VBScriptBài viết này sẽ hướng dẫn bạn kết hợp công cụ Synctoy miễn phí của Microsoft và vài dòng mã VB Script đơn giản để tự động sao lưu dữ liệu theo lịch hẹn trước.

by rockydant 0bình luận

Tìm theo nội dung bất kỳ file text nào trong WindowsNhiều người trong chúng ta thường dùng Windows Search để tìm file và mở chương trình, nhưng việc tìm kiếm text trong file lại rất giới hạn. Bài viết sẽ hướng dẫn cách để giúp bạn tìm kiếm nội dung ngay trong file.

by rockydant 0bình luận

Thay Games có sẵn trong Windows 7 bằng Games của Windows XPNếu bạn thấy các game có sẵn trong Windows 7 không thú vị và quá ít thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các chơi các game có sẵn trên Windows XP. Rất đa dạng và phong phú như Solitaire, Minesweeper, Hears and Spider Solitaire.

by rockydant 0bình luận

Truyền dữ liệu từ ổ cứng thông qua Remote DesktopBạn đã bao giờ có một file trên usb mà bạn cần sử dụng trên một máy tính ở một tòa nhà khác nằm ở bên kia thế giới? Bạn có thể thực hiện bằng cách cắm usb vào máy bạn và forward dữ liệu thông qua remote máy tính.

by rockydant 0bình luận

4 Tuyệt chiêu bảo vệ mật khẩu WindowsViệc bảo vệ máy tính với một password nên được thực hiện thường xuyên, nhất là khi chiếc máy đó có nhiều người cùng sử dụng. Windows cung cấp nhiều lớp bảo vệ để bạn có thể tạo được một mật khẩu khóa tài khoản của bạn. Bài viết sẽ giới thiệu bạn tất cả các lựa chọn hi vọng sẽ giúp được bạn.

by rockydant 0bình luận

Reset password Windows không cần cài lại máy!Quên password luôn là một việc khiến người dùng máy tính cảm thấy bực bội và khó chịu, nhưng rất may vẫn có những cách rất đơn giản để lấy lại password đó. Tất cả những gì bạn cần là copy một đĩa cài Windows và sử dụng command để thay đổi.

by rockydant 0bình luận

Kích hoạt, sử dụng và vô hiệu hoá tính năng Safemode trên Windows 8Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 Developer Preview và gặp các vấn đề về phần mềm bạn có thể sẽ muốn vào chế độ Safe Mode để thử xử lý vấn đề.
Mặc định, Windows 8 không được kích hoạt chế độ Safe Mode. Bạn cần phải tự kích hoạt tính năng này. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt, boot vào và vô hiệu hoá trở lại.

by rockydant 0bình luận

Hiển thị menu trong Windows ExplorerMặc định trong Windows 7, menu bar trong Windows Explorer sẽ được ẩn đi cùng với các chức năng có trong menu bar. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách hiện trở lại theo ý bạn.

by rockydant 0bình luận

Tuỳ chỉnh library trong Windows 7Libraries là một tính năng mới trong Windows 7 cho phép bạn quản lý files từ nhiều vị trí khác nhau. Có 4 libraries mặc định là: Documents, Music, Pictures và Video. Nếu bạn không dùng, bạn có thể xoá từng cái, hoặc dễ dàng tạo lại chúng. Bạn cũng có thể gom chúng lại nếu bạn vẫn muốn xài nhưng chỉ tạm thời.

by rockydant 0bình luận

8 Công cụ thú vị trong Windows 7Mặc dù Windows 7 không còn gì mới mẻ và mọi người vẫn đang háo hức chờ đợi phiên bản chính thức của Windows 8 nhưng nếu bạn chỉ sử dụng Windows 7 một cách thông thường bạn sẽ phải bất ngờ trước những tính năng được tích hợp trong Windows 7 mà ít người biết.

by rockydant 0bình luận

Cách vô hiệu hoá tính năng metro trong windows 8Nếu bạn đang trải nghiệm với bản beta của Windows 8 nhưng lại không thích giao diện MetroUI hoặc Ribbon, mẹo trong bài viết này sẽ có thể giúp ích cho bạn.

by rockydant 1bình luận

Tạo folder và sub-folder bằng cách sử dụng file textNếu bạn từng phải tạo một lượng lớn các folder trong Windows thì bạn sẽ hiểu được việc mệt mỏi và khó chịu khi làm việc này là thế nào. Nhưng với mẹo sau bạn sẽ phải ngạc nhiêu và cảm thấy thú vị khi chỉ cần một file text để lưu tên các folder muốn tạo, tự động bạn sẽ có tất cả.

by rockydant 1bình luận

Restart Windows Explorer trong Windows 8Thỉnh thoảng khi bạn muốn cài đặt một chương trình trong Windows, hoặc khi bạn muốn thử một mẹo nào đó trong registry, bạn cần phải log out và khởi động lại Windows. Nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu chỉ cần khởi động lại process Windows Explorer. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật này.

by rockydant 0bình luận

Mẹo tắt tiếng trong Windows Explorer trong Windows 7Thỉnh thoảng nếu bạn cảm thấy phiền phức với tiếng click của Windows Explorer. Nếu bạn mong muốn có một cài đặt nào đó để giúp bạn vô hiệu hoá tiếng này thì có lẽ Windows sẽ làm bạn thất vọng.
Bài viết sẽ giúp bạn giải quyết với mẹo đơn giản.

by rockydant 0bình luận

20 Phím tắt đỉnh trong WindowsLàm chủ bàn phím không chỉ tăng tốc độ làm việc của bạn mà còn giúp dễ dàng thao tác hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số phím tắt khiến bạn bất ngờ vì thích thú.

by rockydant 0bình luận

Sử dụng một chuột và bàn phím trên nhiều máy tính cùng lúcNếu bạn có nhiều máy tính, bạn có thể sẽ đau đầu trong việc tìm cách sử dụng một bàn phím và chuột cho nhiều máy. Và Microsoft đã giúp bạn giải quyết vấn đề đó với một phần mềm thú vị: Mouse Without Border.

by rockydant 0bình luận

Thêm Shortcut Dropbox vào Start menuDropbox là một dịch vụ rất tuyệt vời, một công cụ đồng bộ dữ liệu online rất hữu dụng, nhưng bạn sẽ thích hơn khi có thể thêm tính năng của Dropbox vào Menu của Windows 7.

by rockydant 0bình luận

Tạo phím tắt cho chức năng Run As Administrator trong Windows 7Kể từ khi Windows 7 và Vista ra đời, một loạt tính năng mới được kèm theo đó khiến người dùng rất thích thú. Thêm vào đó là các tính năng bảo mật cao hơn cũng khiến người dùng. Tuy nhiên, có đôi lúc bạn sẽ thấy phiền phức với các chức năng bảo mật đó như: Run as Administrator. Bài viết sẽ giúp bạn tạo phím tắt để tăng tốc trong việc này.

by rockydant 1bình luận

Thêm tính năng mở file bằng notepad vào MenuCách mặc định của Windows khi bạn muốn mở một file không rõ định dạng là cung cấp cho bạn một danh sách để bạn tự chọn lựa. Nhưng nếu bạn chỉ muốn xem nội dung file đó như một đoạn text thì việc này thật phiền phức. Bài viết sẽ giúp bạn tự tạo một chức năng mở với Notepad ngay trong Menu của chương trình.

by Master^o^ 0bình luận

Bug trong Windows 8 cho phép bạn mở chức năng trong suốt của taskbarVì một lý do nào đó, chức năng hiển thị thanh taskbar trong suốt như gương đã bị tắt trong phiên bản Windows 8 Developer Preview. Microsoft có thể sẽ thêm chức năng này vào trong bản tiếp theo của Windows 8. Tuy nhiên, nếu muốn bạn vẫn có thể mở lại chức năng này bằng việc sử dụng một bug của Windows 8.

by Master^o^ 0bình luận

Đưa Windows 8 về chế độ Safe Mode chỉ bằng một hotkey bí mậtTừ lúc Windows 8 Developer Preview ra đời, nhiều người đã từng phàn nàn bởi vì Windows 8 đã mất đi chức năng Safe Mode ở màn hình Boot Manager. Chức năng Safe Mode là chức năng cho phép người dùng khởi động windows để sửa chữa một số thứ trong windows với việc load driver và các thiết bị vừa đủ. Tuy nhiên, qua đến Windows 8, Safe mode đã không còn được tìm thấy bằng hình thức truyền thống.

by Master^o^ 1bình luận

Bảo vệ thư mục bằng mật khẩu trên Windows 8Bảo vệ những tài liệu bí mật trên máy tính của bạn là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ một chủ sở hữu nào. Đôi lúc, bạn cho người khác mượn máy mình để làm một việc gì đó, và bạn chợt lo lắng không biết người đó có truy cập vào được những thư mục chứa tài liệu quan trọng của mình không. Những lúc như vậy, bạn cần phải bảo vệ những thư mục chứa những file quan trọng này. Tuy nhiên, Windows 8 lại không có chức năng bảo vệ folder bằng mật khẩu. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn Secure Folder - phần mềm miễn phí bảo mật folder dành cho Windows 8.

by Master^o^ 0bình luận

Chỉnh sửa dòng chữ "Start" ở màn hình Start screen của Windows 8Khi bạn vào màn hình start screen của Windows 8, bạn sẽ để ý có dòng chữ "Start" ở phía trên bên trái màn hình. Đôi khi việc nhìn hoài một chữ có thể phát sinh sự nhàm chán. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi dòng chữ "Start" trên màn hình start screen thành dòng chữ mà bạn yêu thích.


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i