Bài viết về ubuntu

by Harry Tang 1bình luận

Ubuntu One - dịch vụ lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây mớiThời gian gần đây, dịch vụ lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây phát triển rất mạnh với các tên tuổi nổi tiếng như DropBox, SkyDrive, Google Drive, Box... Và gần đây, hãng Ubuntu nổi tiếng với hệ điều hành linux Ubuntu cũng đã nhảy vào thị trường màu mỡ này

by rockydant 0bình luận

4 Điểm nổi bật trong Ubuntu 12.04Ubuntu phiên bản mới 12.04, với tên mã là "Precise Pangolin" đã chính thức có mặt. Vẫn với giao diện Unity từ một năm trước nhưng Ubuntu 12.04 lại mang thêm nhiều sức mạnh cải tiến mới. Nhanh hơn, nhiều tính năng mới hơn, nhiều phần mềm miễn phí hơn...

by rockydant 0bình luận

Cài đặt Mate Desktop trong UbuntuNếu bạn đã buồn chán với GNOME 2 nhưng lại không thể dùng Unity hay GNOME 3, MATE sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Được phát triển dựa trên GNOME 2, đặc biệt chỉ được dành cho Ubuntu.
MATE không có sẵn trong repositories của Ubuntu, nhưng các lập trình viên đã cũng cấp một repository dành cho Ubuntu. Không như các phương pháp được giới thiệu dùng trong Linux, bạn sẽ cần cài đặt theo cách đặt biệt.

by rockydant 0bình luận

Linux: 11 Lệnh có thể bạn chưa biếtCho dù là bạn muốn download, phân tích vấn đề mạng, quản lý mạng hoặc xem thống kê mạng, bạn hoàn toàn có thể làm với lệnh terminal.

by rockydant 0bình luận

Hướng dẫn cài giao diện Gnome Classic vào Ubuntu 11.10Mặc định, Ubuntu 11.10 sử dụng giao diện Unity. Tuy nhiên nếu bạn không thích Unity, bạn có thể quay lại giao diện Classic Gnome từ các phiên bản trước. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt.

by Master^o^ 0bình luận

Furius ISO Mount - Tạo ổ đĩa ảo trên Ubuntu LinuxTạo ổ đĩa ảo và gắn file ISO vào đó có thể giúp các bạn xem được dữ liệu bên trong, chạy những chương trình yêu cầu bỏ dĩa... mà không cần phải burn ra dĩa CD, DVD. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp các bạn tạo ổ đĩa ảo trên Ubuntu. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm Furius ISO Mount, giúp tạo ổ dĩa ảo trên Ubuntu.

by rockydant 0bình luận

Quản lý PPA trong Ubuntu với Y PPA ManageBạn không muốn dùng command line khi cài đặt software trên Ubuntu? Nếu vậy bạn sẽ thích Y PPA Manager.
Người dùng Ubuntu hay tìm kiếm software mình cần trong phần Ubuntu Software Center, hoặc sử dụng từ khóa "apt-get" trong command-line. Những phần mềm này đều sẽ được lấy trực tiếp từ internet thông qua repositories, nơi lưu giữ tất cả phần mềm như một kho chứa. Mặc định, Ubuntu có thể truy cập hàng ngàn chương trình trong repositories. Và PPA Manager sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và download thông qua giao diện hoàn chỉnh.

by rockydant 0bình luận

Tích hợp Google Music vào UbuntuGoogle Music là một dịch vụ tuyệt vời của Google giúp bạn đồng bộ hóa nhạc riêng của bạn và có thể nghe chúng từ bất cứ máy tính hay thiết bị di động nào. Thế nhưng thật phiền phức nếu phải mở một tab riêng để nghe nhạc vì nó sẽ có nhiều vấn đề phát sinh khiến bạn bực bội. Với Google Music Frame, bạn có thể sử dụng Google Music chạy ngầm mặc định và dùng notification để điều chỉnh.

by rockydant 0bình luận

Ubuntu 11.10 ra mắt chính thứcVới nhiều cải tiến giao diện người dùng và một số chương trình mặc định mới, Ubuntu 11.10 giữ distro Linux được ra mắt với khá nhiều bước tiến. Cho dù bạn là một fan của Ubuntu hoặc một người sử dụng Windows / Mac muốn thử một cái gì đó mới, Ubuntu 11.10 thật sự rất đáng quan tâm.

by rockydant 0bình luận

Tạo phím tắt mở terminal trong UbuntuBạn cảm thấy việc mở terminal trong Ubuntu (hay linux) quá phiền phức? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tạo phím tắt để dễ dàng truy cập hơn rất nhiều

by rockydant 1bình luận

Kích hoạt remote desktop trong UbuntuKích hoạt remote desktop trong Ubuntu thật sự rất dễ. Bạn có thể cho phép người dùng khác truy cập máy tính của bạn thông qua VNC Viewer được tích hợp với Ubuntu, hoặc các bản download miễn phí khác từ Windows.

by rockydant 0bình luận

Thêm bàn phím trong UbuntuBạn muốn gõ nhiều thứ tiếng trong Ubuntu? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thêm bàn phím thay đổi bàn phím trong Ubuntu.

by rockydant 0bình luận

Thêm font của Microsoft vào UbuntuĐã bao giờ bạn cần sử dụng font chuẩn của Microsoft như Times New Roman trên máy tính dùng Ubuntu? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật này một cách đơn giản nhất.
Times New Roman, Arial, và nhiều font chuẩn khác của Microsoft vẫn là những font được sử dụng nhiều nhất trong tài liệu cũng như websites. Times New Roman đặc biệt được yêu cầu trong các bài viết, tài liệu... để tiện cho việc viết hoặc chỉnh sửa.
Ubuntu bao gồm các font Liberation tương tự các font Times New Roman, Arial, Courier New, nhưng những font này có thể sẽ không phù hợp với chip CPU. Nhưng đừng lo lắng, tất cả sẽ được giải quyết.

by rockydant 0bình luận

Thêm thùng rác vào desktop UbuntuNếu bạn là người quen sử dụng Windows, khi bắt đầu sử dụng Ubuntu bạn sẽ thấy một số sự xa lạ như biểu tượng thùng rác trên desktop. Tuy nhiên, Ubuntu cũng hỗ trợ những tính năng như vậy để giúp bạn dễ dàng sử dụng.

by rockydant 2bình luận

Tạo đĩa boot tất cả các hệ điều hành linuxBạn thấy mệt mỏi khi cứ phải tạo CD mới mỗi khi có phiên bản hay distro mới phát hành? Với NetbootCD bạn có thể downlad và cài đặt các hệ điều các hệ điều hành như Ubuntu, Debian, Fedora, openSESU, Mandriva, CentOS hoặc Slackware từ đĩa.

by rockydant 0bình luận

Dễ dàng thay đổi tuỳ chỉnh trong Ubuntu với Ubuntu TweakUbuntu Tweak là công cụ dễ dàng nhất để truy cập vào phần settings của Ubuntu cho dù nó nằm ở vị trí khó tìm thế nào. Ubuntu hiện tại đã được ba năm tuổi và có thêm rất nhiều cải tiến. Ubuntu Tweak cũng vậy. Không chỉ có nhiều chương trình quản lý mới được bổ sung mà còn rất nhiều tweak mới để bạn khám phá.

by rockydant 0bình luận

Cloud Export: Back up dữ liệu Online vào ổ cứng [Windows & Ubuntu]Điện toán đám mây ngày càng trở nên rất hữu dụng trong cuộc sống. Nó cung cấp cho bạn những dịch vụ tiện ích khá tốt, bao gồm cả việc lưu trữ. Nhưng đôi khi bạn cũng sẽ bị làm phiền bởi một số lỗi nhỏ mặc dù không nhiều. Do đó, bạn sẽ thật sự cần lưu trữ một bản dự phòng các dữ liệu của bạn. Đó là lý do tại sao Data Liberation Front, một dịch vụ của Google, được tạo ra để giúp bạn back up các sản phẩm của Google.
Tuy nhiên một phần mềm tự động làm việc sẽ giúp bạn hơn rất nhiều trong việc lưu trữ. Và CloudExport, một chương trình có tính năng tương tự Data Liberation, ra đời. Chương trình này có dạng của một chương trình Windows, rất đơn giản dễ sử dụng và có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau.

by rockydant 0bình luận

Remote Desktop trong UbuntuĐôi khi bạn cần remote chiếc máy tính sử dụng Ubuntu của mình. Bạn có thể thực hiện việc đó bằng các lệnh SSH, nhưng nếu việc đó làm bạn khó khăn trong sử dụng thì bạn sẽ hài lòng với việc remote Ubuntu qua giao diện: Ubuntu Remote Desktop.

by rockydant 0bình luận

UbuntuOne Files Kết Nối Máy Tính Linuz Với Điện Thoại AndroidMỗi platform hiện tại đều hướng tới vấn đề điện toán đám mây và Ubuntu cũng không ngoại lệ. UbuntuOne vừa phát triển một phần mềm thay thế cho Dropbox, và được tích hợp sẵn vào bộ cài mặc định của Ubuntu. Giờ đây, người dùng Android có thể download UbuntuOne Files để làm cầu nối giữa điện thoại và máy tính.


Our Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart