Bài viết về văn bản

by Master^o^ 0bình luận

Dịch trang web bằng nút phải chuột trên Firefox sử dụng Translate MenuViệc đọc các văn bản nước ngoài đôi lúc đem lại sự phiền toái cho bạn. Đôi lúc, bạn cần nhờ tới cỗ máy dịch google để trợ giúp. Hôm nay, tôi xin giới thiệu một addon của Firefox, giúp các bạn có thể dịch toàn bộ một trang web mà không cần nhờ đến một trang dịch văn bản khác, add-on đó có tên gọi là Translate Menu.

by sajivn 0bình luận

So sánh 2 file text hay source code bằng Notepad++Notepad++ được đánh giá là một trong những chương trình chỉnh sửa source code tốt nhất. Nó không chỉ cung cấp nhiều add-in có sẵn mà hỗ trợ tốt cả những plugin của bên thứ ba, giúp người dùng có thể sử dụng thêm nhiều tính năng khác. Hôm nay chúng ta sẽ dùng thử một plugin đơn giản mà mạnh mẽ tên là Compare dành cho Notepad++.

by Master^o^ 1bình luận

Tìm kiếm và thay thế text từ nhiều file khác nhau cùng lúcĐôi lúc bạn cần phải thay đổi thông tin nào đó trên nhiều tài liệu, vì mỗi tài liệu đều có chứa đoạn thông tin đó. Tuy nhiên, công việc mở từng tài liệu lên rồi tìm kiếm và thay thế khiến bạn cảm thấy khó chịu. Search And Replace là một ứng dụng miễn phí, không cần cài đặt, giúp bạn có thể tìm kiếm văn bản trên nhiều tài liệu riêng biệt và thay thế chúng bằng văn bản khác.

by Master^o^ 0bình luận

Colum Reader - Định dạng văn bản và nhiều tính năng khác [Firefox]Column Reader, một add on của Firefox, giúp bạn có khả năng chỉnh sửa lại định dạng văn bản trên trang web, nhằm tối ưu hóa việc đọc nội dung văn bản. Công cụ này có khả năng chia văn bản thành tối đa 7 cột, chỉnh chế độ cuộn trang theo bề ngang hoặc dọc... Ngoài ra, bạn còn có thể chỉnh trang thành tối, sáng, hoặc tương phản, và lưu lại các thiết lập về sau.

by Master^o^ 0bình luận

Capture2Text - công cụ trích xuất văn bản ra khỏi hình ảnhOCR, hay là Optical Character Recognition, là một công nghệ trích xuất text ra khỏi file ảnh. OCR hay được sử dụng để scan hình ảnh từ sách, các tài liệu viết tay sang dạng text có thể search được. Điều này có nghĩa là khi sử dụng OCR, tất cả những gì bạn phải làm là quét các tài liệu và chuyển đổi thành text với sự giúp đỡ của một ứng dụng OCR. Capture2Text là một ứng dụng OCR mã nguồn mở, cho phép bạn chuyển đổi hình ảnh thành text và lưu kết quả vào clipboard, bạn có thể dán thông tin sau khi chuyển đổi ra notepad hay bất cứ chỗ nào mà bạn muốn.

by Master^o^ 0bình luận

Sắp xếp văn bản thành nhiều cột theo dạng báo chí [Chrome]Chúng ta đều nhận thấy việc sắp xếp các văn bản thành nhiều cột giống như báo chí giúp cho việc đọc trở nên dễ dàng hơn, vì người đọc thường mất tập trung khi đọc những đoạn text dài. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu các bạn Text Into Multiple Columns, một extension của Google Chrome giúp các bạn sắp xếp văn bản trên trang web mà bạn đọc theo dạng nhiều cột một cách dễ dàng.

by Master^o^ 0bình luận

Translate Menu - Dịch toàn bộ trang web chỉ bằng phải chuột[Firefox]Đôi lúc việc đọc các văn bản nước ngoài có thể mang lại nhiều khó khăn cho bạn. Hiện nay, có nhiều trang web hỗ trợ dịch văn bản, công việc của bạn chỉ là copy và paste. Hôm nay, tôi xin giới thiệu một addon của Firefox, giúp các bạn có thể dịch toàn bộ một trang web mà không cần nhờ đến một trang dịch văn bản khác, add-on đó có tên gọi là Translate Menu.

by sajivn 0bình luận

Chuyển đổi file PDF đã mã hóa thành file DOC với PDF To Word ConverterKhi làm việc với các file PDF, đôi khi bạn gặp phải những tài liệu được mã hóa, không cho copy, viết thêm vào hay thậm chí in ra. Lựa chọn duy nhất của bạn lúc này là phải gõ lại toàn bộ văn bản. Nhưng với PDF To Word Converter, bạn sẽ không cần phải làm công việc mệt mỏi và tốn thời gian ấy nữa.

by Master^o^ 0bình luận

 Speak Up - Ứng dụng text-to-speech đa chức năngNếu bạn đang cần tìm một ứng dụng có khả năng không chỉ dịch văn bản, các bạn có thể thử trải nghiệm với Speak Up. Speak Up là một ứng dụng text-to-speech mã nguồn mở, miễn phí, có khả năng đọc văn bản, thu âm giọng nói, dịch văn bản sử dụng trình dịch của Google... Ngoài ra, bạn còn có thể điều chỉnh âm lượng, tốc độ đọc, giọng đọc...

by Master^o^ 0bình luận

Announcify - Extension cho Chrome giúp bạn nghe tin tức từ webNếu bạn cảm thấy mỏi mắt hoặc nhàm chán khi phải đọc tin tức, bạn có thể sử dụng đến Announcify, một extension của Chrome giúp bạn có thể đọc tin tức từ bất cứ trang web nào. Announcify là một tiện ích text-to-speech, dùng để đọc văn bản trên trang web, nhất là những ai muốn học tiếng anh, có thể luyện nghe. Hiện tại, nó chỉ hỗ trợ tiếng anh, những hi vọng tương lai sẽ có tiếng việt.

by Master^o^ 0bình luận

Mở chức năng Text-to-Speech cho Notepad++Notepad++ quả thật là một trình soạn thảo vượt trội, xứng đáng thay thế cho notepad của Windows, không những có thể soạn thảo file text, nó còn có thể giúp bạn soạn thảo code rất chuyên nghiệp. Notepad++ cung cấp một số các plugin, trong đó có plugin Speech, có chức năng text-to-speech. Sử dụng Speech, bạn có thể chọn đọc một phần văn bản hoặc toàn bộ văn bản nếu bạn thích. Giống như những phần mềm text-to-speech khác, bạn cũng có thể cho dừng đọc hoặc đọc tiếp nếu bạn muốn.

by sajivn 0bình luận

Chương trình miễn phí chuyển file PDF mã hóa thành văn bảnNhiều tài liệu và báo cáo quan trọng được phát hành dưới dạng file PDF. Ví dụ như WFP (Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc) hay bất kỳ tổ chức phi chính phủ quốc tế nào. Khi phải nghiên cứu về một vấn đề gì đó, bạn không thể trích dẫn hoặc tham chiếu bất kỳ phần nào của văn bản vì việc trích dẫn văn bản từ các tập tin PDF là gần như không thể.

by Smokervn 0bình luận

TxtJet: check mail trên nokia 1200Nhiều người trong chúng ta vẫn đang sử những dụng điện thoại chỉ với những tính năng cơ bản là gửi, nhận các cuộc điện thoại và tin nhắn văn bản (cụ thể như điện thoại nokia 1200). Vì những điện thoại này không thể truy cập internet, nên bạn không thể kiểm tra mail được. Nhưng với TxtJet, bạn có thể nhận được email như những tin nhắn văn bản.


Our Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart