Bài viết về win 8

by Master^o^ 0bình luận

Cách tắt hoàn toàn chức năng lập chỉ mục khi tìm kiếm trên Win 8 [Tip]Bất cứ lúc nào bạn copy hoặc move một file hoặc folder nào đó, chức năng lập chỉ mục cho việc tìm kiếm đều lập lại chỉ mục mới cho các item. Việc lập chỉ mục giúp đẩy nhanh việc tìm kiếm của bạn. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi chương trình chạy ngầm trên máy tính dẫn đến hao tổn tài nguyên bộ nhớ. Trong khi những người có máy tính mạnh không cần quan tâm tới việc này, những người mà máy tính cấu hình thấp sẽ cảm thấy máy tính bị chậm đi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tắt việc lập chỉ mục trên win 8.

by Master^o^ 1bình luận

Cách bật/tắt thông báo trên Windows 8 Action Center[Tip]Action Center của Windows hiển thị tất cả các thông báo quan trọng liên quan đến bảo mật, bảo trì hệ thống của bạn. Đây quả thực là một công cụ hữu ích giúp bạn tăng cường bảo mật cho Windows. Tuy nhiên, một điều đáng nói là nó rất phiền phức. Do đó, bài viết này hướng dẫn cho bạn cách tắt/bật chức năng Action Center trên Win 8.

by Master^o^ 0bình luận

Cách chuyển hình nền desktop sử dụng hotkey cho win 7 và win 8[Tip]Mỗi một theme trong win 7 hoặc win 8 thường chứa nhiều hình nền, và mỗi một hình nền sẽ được thay đổi sau một khoảng thời gian định trước. Tuy nhiên, có một vài hình bạn muốn thay đổi ngay lập tức cho phù hợp với tâm trạng của mình lúc đó, thủ thuật dưới đây sẽ có ích cho bạn.

by Master^o^ 0bình luận

Tải về và cài đặt bộ ngôn ngữ cho Windows 8Microsoft đã có sẵn các bộ ngôn ngữ dành cho windows 8. Tuy nhiên, các bộ ngôn ngữ này không được tải trực tiếp từ Microsoft. Bạn chỉ có thể cài đặt nó từ Control Panel. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt bộ ngôn ngữ cho Windows 8.

by Master^o^ 0bình luận

Đem màn hình start screen từ Win 8 về Win 7Có rất nhiều công cụ giúp người dùng có thể mang một phần giao diện của Win 8 về sử dụng trên Win 7. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu các bạn công cụ có tên gọi là "Windows 8 Start Screen Full", giúp các bạn mang màn hình start screen và màn hình lock screen của Windows 8 về Win 7 của bạn.

by Master^o^ 1bình luận

Tải về Touch Games dành cho Windows 8Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPad cài hệ điều hành Windows 8, có lẽ bạn cũng đang tìm kiếm một số game hay có thể chơi được ở đây. Tìm kiếm một game chất lượng bằng google có lẽ không phải là chuyện dễ dàng. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu các bạn Microsoft Touch Pack for Windows, tập hợp một số game chất lượng tốt cho các bạn trải nghiệm.

by Master^o^ 0bình luận

Phím tắt giúp chuyển đổi qua lại giữa các Metro Apps trên Windows 8Nếu bạn đang sử dụng Windows 8, bạn sẽ không xa lạ gì với những ứng dụng Metro được tích hợp trong Windows 8. Những ứng dụng Metro này lại chiếm ít tài nguyên và rất dễ sử dụng. Một điều thú vị khác đó là chúng đều không có các nút thu nhỏ, phóng to hay tắt.

by Master^o^ 0bình luận

Tải và cài đặt bộ ngôn ngữ cho Windows 8 Developer PreviewNhiều người đều thích thú với việc sử dụng hệ điều hành Windows với bộ ngôn ngữ mà mình yêu thích ngoài tiếng anh. Tuy nhiên, với phiên bản Windows Developer Preview, bạn không thể tải về bộ Language pack của Microsoft, bởi vì Microsoft không bao giờ cung cấp bản Language Pack cho các Windows trước beta. Nếu các bạn muốn cài Language Pack, các bạn có thể sử dụng tiện ích My WDP Universal Language Installer để cài đặt ngôn ngữ mà bạn muốn.

by Master^o^ 0bình luận

Ẩn ổ đĩa trên Windows 8 với Simple Windows Drive HiderNếu bạn muốn một vài ổ đĩa của bạn bị ẩn đi để tránh sự tò mò của người khác, bạn có thể thử sử dụng Simple Windows Drive Hider. Simple Windows Drive là một tiện ích miễn phí, không cần cài đặt, giúp bạn ẩn ổ đĩa mà bạn muốn.

by Master^o^ 0bình luận

Cách cài đặt Nero 11 trên Windows 8Hiện nay, nhiều người vẫn đang sử dụng ứng dụng Nero để ghi đĩa và nhiều tính năng hữu ích khác. Nero đã ra phiên bản mới nhất là Nero 11. Tuy nhiên, khi nâng cấp lên Windows 8, thì không thể cài đặt Nero 11. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài Nero 11 lên Windows 8.

by Master^o^ 1bình luận

Bộ Lion Icon Pack dành cho Windows 8 Developer PreviewNếu các bạn đã chán nhìn các icon của Windows 8 thì các bạn có thể thử sử dụng một bộ Icon mới để thay đổi không khí. Bài viết này giới thiệu các bạn bộ Lion Icon Pack, nhìn có vẻ giống icon của Mac OS X.

by Master^o^ 2bình luận

Cài đặt Windows 8 trên tabletBạn có đang sở hữu một tablet đang được cài đặt hệ điều hành Windows, chẳng hạn Windows 7, và muốn cài đặt Windows 8 lên nó? Nếu bạn trả lời là có, thì mời bạn hãy cùng thực hiện những bước sau đây để cài đặt Windows 8 trên tablet.

by Master^o^ 0bình luận

Metro Style Internet Explorer trong Windows 8 dành cho Windows 7Microsoft đã cho ra mắt giao diện Metro Style của trình duyệt Internet Explorer 10 dành cho Windows 8 Developer Preview. Giao diện Metro Style quả thật rất bắt mắt và lôi cuốn. Nếu các bạn muốn sử dụng giao diện này trên Windows 7, bài viết này sẽ có ích cho các bạn.

by Master^o^ 0bình luận

Tắt màn hình Windows SmartScreen trên Windows 8Windows SmartScreen là một tính năng mới được Microsoft tích hợp vào Windows 8, có chức năng hiển thị thông báo cho người dùng trước khi những chương trình mà nó nghi ngờ là gây tổn hại cho máy tính được download về máy.

by Master^o^ 0bình luận

Thêm biểu tượng Computer vào desktop trên Windows 8Mặc định, hệ điều hành Windows 8 sau khi được cài đặt xong chỉ có biểu tượng Recycle Bin ở ngoài desktop. Nhiều người mong muốn rằng việc có thêm biểu tượng Computer ở ngoài desktop sẽ giúp cho việc truy xuất Windows Explorer được dễ dàng hơn.

by Master^o^ 0bình luận

Mở chức năng thông báo khi bấm caps-lock trong Windows 8Caps-lock, num-lock và scroll-lock là 3 phím chức năng trên bàn phím máy tính. Những phím này có tác dụng thay đổi cách hiển thị ra màn hình. Ví dụ, khi bạn cần bấm phím Shift hay phím Tab mà bấm lộn phím caps lock, mọi chuyện có thể trở nên không tốt. Do đó, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thức mở chức năng thông báo khi bấm phím caps-lock cũng như num-lock hay scroll-lock trên windows 8.

by Master^o^ 0bình luận

 Máy tính của bạn có hỗ trợ công nghệ Hyper-V trên Windows 8?Công nghệ Hyper-V là một hệ thống ảo hóa được Microsoft tích hợp vào hệ điều hành Windows Server 8, nay đã được Microsoft tích hợp vào Windows 8 dành cho các máy client. Tuy nhiên, không phải máy tính nào cũng hỗ trợ được công nghệ này. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra xem máy tính của bạn có thể chạy được Hyper-V hay không.

by Master^o^ 0bình luận

Màn hình khởi động Windows 8 dành cho Windows XPNếu bạn là người đang xài một chiếc máy tính cũ chạy hệ điều hành Windows XP nhưng lại thích Windows 8, bạn có thể chuyển đổi giao diện Windows XP thành giao diện Windows 8. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn biến màn hình khởi động của Windows XP thành Windows 8.

by Master^o^ 2bình luận

Cách mở Quick Launch trên Windows 8Chức năng Quick Launch là một tiện ích rất tiện lợi ở Windows XP và các đời Windows trước. Tuy nhiên, qua đến Windows 7, windows 8, chức năng này đã không còn thấy. Nhiều người vẫn cảm thấy việc sử dụng Quick Launch vẫn rất cần thiết. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở Quick Launch trên Windows 8.

by Master^o^ 1bình luận

Cách gỡ bỏ Internet Explorer 10 trên Windows 8Internet Explorer là một trình duyệt web tích hợp sẵn trong các hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của một số các trình duyệt nổi tiếng khác như là Firefox, Chrome, Opera... mà Internet Explorer đã dần mất chỗ đứng trong làng trình duyệt của thế giới. Tuy nhiên, vì đã được tích hợp sẵn trong Windows nên rất khó để gỡ nó ra được. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn hiện đang xài Windows 8 có thể xóa bỏ hoàn toàn Internet Explorer 10 ra khỏi máy tính.

by Master^o^ 0bình luận

Cách gắn file ISO vào ổ đĩa ảo trong Windows 8Có nhiều trường hợp mà chúng ta cần phải gắn một tập tin ISO vào ổ đĩa ảo để truy cập nội dung của nó trước khi ghi nó vào một đĩa CD / DVD. Nhiều người trong chúng ta thường sử dụng các chương trình phổ biến tạo ổ đĩa ảo như là CloneDrive hay phần mềm DAEMON Tools Lite. Nhưng trong Windows 8, bạn có thể không cần phải cài đặt các phần mềm này vì nó đã hỗ trợ bạn gắn file ISO vào ổ đĩa ảo một cách tốt đẹp. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện điều đó.

by Master^o^ 2bình luận

Chạy chương trình bằng quyền Administrator trong Windows 8Bạn là một người chuyên dùng Windows Vista hay Windows 7 để làm việc. Thỉnh thoảng, bạn cần phải chạy chương trình bằng quyền Administrator trong Windows để truy cập và thay đổi các lựa chọn cao cấp của chương trình, vì một số các thiết lập chỉ được đáp ứng khi bạn chạy bằng quyền này. Ở các đời Windows trước, bạn chỉ cần nhấn phải chuột vào shortcut và chọn Run as administrator. Tuy nhiên, Windows 8 thì không làm được như vậy. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở chức năng này lên.

by Smokervn 0bình luận

Aero Adjuster mang tính năng của Windows 8 Aero vào Windows 7Không như trong Windows 7, bạn phải thiết lập màu sắc của Aero Glass bằng tay, thì Windows 8 tự động phát hiện ra màu sắc và cường độ màu sắc của hình nền hiện ta và thay đổi theo chúng một cách tự động. Chúng ta có phần mền Aura, có thể thay đổi màu sắc của Aero Glass bằng cách lấy màu sắc từ hình nền. Aero Adjuster cũng là một phần mềm tương tự, đây là phần mềm mang tính năng Aero của Windows 8 vào Windows 7. Nó điều chỉnh cả màu sắc của Windows Aero và cường độ mà sắc theo hình nền hiện tại.

by Master^o^ 1bình luận

Mở bàn phím cảm ứng trên máy tính cài Windows 8Nếu bạn đã từng xem về sự kiện BUILD hay bất kì video về Windows 8 được chạy trên máy tính bảng, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của bàn phím cảm ứng trên Windows 8. Ngoài kiểu bàn phím onscreen cũ, Microsoft đã thêm vào 2 bàn phím cảm ứng mới trên hệ điều hành mới nhất của họ, mang lại tính di động và tiện lợi hơn. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn mở bàn phím touch keyboard trên máy tính cài Windows 8.

by Master^o^ 0bình luận

VBoxLaunch - Chạy các máy ảo VirtualBox mà không cần chạy VirtualBoxNếu bạn là một người chuyên xài VirtualBox, bạn sẽ thích VBoxLaunch. VBoxLaunch là một chương trình nhỏ dành cho Windows 7 có thể giúp bạn chạy máy ảo của VirtualBox tại menu start và dưới thanh taskbar mà không cần phải chạy VirtualBox trước. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng ứng dụng này.


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i