Bài viết về windows 7

by Master^o^ 0bình luận

Màn hình Lock screen cho Screen saver của Windows 7Có rất nhiều tiện ích cho phép bạn biến một Windows 7 thành Windows 8 trong nháy mắt. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu các bạn một tiện ích khác, đó là ModernLogin, biến màn hình screensaver của Windows 7 thành lock screen của Windows 8.

by Master^o^ 0bình luận

Cách nhanh chóng xóa sạch Recyble Bin từ tất cả người dùng trên Win 7Vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn chợt nhận ra rằng ổ C của bạn đã bị đầy, và không thể chứa thêm bất cứ thứ gì nữa. Bạn muốn xóa hết những thứ không cần thiết để lấy chỗ chứa những cái mới. Những dữ liệu không còn dùng tới thông thường được đưa vào recyble bin, và nó chỉ là nơi chứa rác tạm thời chứ chưa hề xóa hẳn khỏi máy tính. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn xóa hết dữ liệu trong recyble bin để làm trống không gian đĩa cứng của bạn.

by Master^o^ 0bình luận

Sửa lỗi phần cứng không được nhận diện trong WindowsVào một ngày đẹp trời nào đó, ổ usb hay bất cứ thứ gì bên ngoài bạn gắn vào máy tính đều bị máy tính bạn từ chối với các dòng thông báo đại loại như là "your device has a driver problem and needs to be reinstalled", hoặc "your device is currently disabled in Windows", chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu và tự hỏi không biết sẽ sửa chữa lỗi này như thế nào.

by Master^o^ 0bình luận

Hiện ngày và giờ trên màn hình lock screen của Win 7 giống win 8Màn hình lock screen của windows 8 là một trong những tính năng mới mà microsoft đưa vào, hiển thị ngày và giờ như những hệ điều hành cho mobile khác. Nếu bạn thích hiển thị ngày giờ trên màn hình lock screen của windows 7, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

by Master^o^ 0bình luận

Taskbar Pinner - pin Files, Folder, shell location vào Taskbar windowsShortcut cho phép bạn truy cập ứng dụng một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, việc có nhiều shortcut trên desktop có thể khiến bạn trở nên khó chịu. Có nhiều cách để giảm thiểu shortcut trên desktop, một trong các cách đó là pin file, folder vào thanh taskbar trên windows 7 và windows 8. Taskbar Pinner là một ứng dụng cho phép bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng, ngoài các file, folder thông thường còn cả control panel, Recycle bin, Personalization... Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Taskbar Pinner trên windows 8.

by rockydant 0bình luận

Thay đổi background màn hình Logon trong Windows 7Windows 7 cung cấp rất nhiều thủ thuật giúp người dùng dễ quản lý. Một trong số đó chính là thay đổi màn hình đăng nhập khi bạn vừa mở máy mà không cần bất kỳ phần mềm nào. Bạn có thể thay bất kỳ hình ảnh nào mà bạn thích để làm ảnh nền.

by rockydant 0bình luận

ITG xpPhone 2: Smartphone sử dụng Windows 7ITG đã từng giới thiệu thiết bị này trong tháng 1 nhưng cho đến ngày hôm qua, chiếc Smartphone sử dụng Windows 7 mới chính thức được chào bán đầu tiên tại Quảng Châu. Với bề dày 17.5mm cùng với màn hình Sharp 4.2 inches độ phân giải 800x480 cảm ứng đa điểm, chip Intel Atom Z5xx bộ xử lý 2Ghz, RAM có thể mở rộng đến 2Gb, bộ nhớ trong sử dụng công nghệ SSD kèm theo khe thẻ nhớ mở rộng, kết nối HDMI... Có lẽ thiết bị này sẽ làm các tín đồ công nghệ phải sôi động trong việc khám phá.

by Binh Pham 0bình luận

Cách Windows 7 tự động làm sạch những tập tin quá cũTrong bài hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản để thường xuyên tự động làm sạch hệ thống Win 7 của bạn.

by rockydant 0bình luận

Thay Games có sẵn trong Windows 7 bằng Games của Windows XPNếu bạn thấy các game có sẵn trong Windows 7 không thú vị và quá ít thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các chơi các game có sẵn trên Windows XP. Rất đa dạng và phong phú như Solitaire, Minesweeper, Hears and Spider Solitaire.

by rockydant 1bình luận

Recover file đã bị xoá trong Windows 7Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của backup dữ liệu. Chúng ta luôn phải backups và dùng nhiều biện pháp khác nhau để backup dữ liệu. Nhưng tai nạn lại thường xảy ra cho dù bạn có là người cẩn thận thế nào đi nữa. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta lỡ tay xoá file quan trọng?
Câu trả lời nằm ở Windows 7. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách phục hồi file đã xoá bằng cách sử dụng Resotore Previous Versions

by sajivn 1bình luận

Hibernate máy tính sau khi đã SleepBạn có thể tiết kiệm pin bằng cách thiết lập để máy tính chuyển sang chế độ sleep (Standby trong Windows XP) sau một khoảng thời gian nhất định không sử dụng. Bạn thậm chí có thể giúp máy tính sử dụng ít pin hơn nữa bằng cách để nó tự chuyển từ sleep sang hibernate sau một khoảng thời gian lâu hơn.

by sajivn 0bình luận

25 mẹo phím tắt Windows 7 giúp bạn thao tác nhanhBất cứ ai làm việc với máy tính đều dành phần lớn thời gian chạm vào bàn phím. Di chuyển qua lại giữa chuột và bàn phím nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Có một giải pháp đơn giản đó là vẫn để tay trên bàn phím và thực hiện càng nhiều việc có thể càng tốt chỉ với các phím tắt.

by rockydant 0bình luận

3 điều cần biết về Firewall trong Windows 7Firewall trong Windows 7 là một phần mềm có tác dụng bảo vệ hệ thống mạng của bạn. Thông thường, nó sẽ tạo một bộ lọc để quản lý việc gửi dữ liệu đi và nhận dữ liệu về. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ngoại lệ, những chương trình cần thay đổi các điều chỉnh mặc định này có thể tạo cho mình những quy luật bảo mật riêng... Chính vì vậy mà Windows 7 Firewall trở thành một công cụ tiện dụng, bởi việc tuỳ chỉnh và sử dụng nó không đòi hỏi quá nhiều kiến thức về mạng máy tính.
Mặc dù vậy, vẫn còn một số điểm cần lưu ý khi sử dụng Windows 7 Firewall. Cùng với việc liệt kê các điểm quan trọng, bài viết này sẽ đồng thời giới thiệu cho bạn những tính năng cơ bản của Firewall trong Windows 7 , giúp bạn dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh hoạt động của Firewall.

by sajivn 0bình luận

Thay đổi màn hình Logon của Windows 7Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với màn hình đăng nhập mặc định của Windows 7, hãy thay đổi nó bằng một bức ảnh của riêng bạn. Trong bài viết này, đầu tiên tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc này một cách thủ công. Sau đó, tôi sẽ giới thiệu vài công cụ có thêm một số tính năng khác.

by CSTH Authors 0bình luận

Windows 8 sẽ chạy được trên mọi máy tính chạy được Windows 7Nếu bạn đang lo rằng cỗ máy của mình quá yếu đuối và mình sẽ phải nâng cấp lên nếu muốn chạy Windows 8, thì bây giờ bạn đã có thể yên tâm. Microsoft vừa thông báo rằng cấu hình yêu cầu để chạy Windows 8 sẽ ngang bằng, thậm chí thấp hơn cả Windows 7.

by sajivn 0bình luận

Thay đổi cách chuyển chế độ khi đóng nắp laptopBạn cảm thấy rất bực bội vì việc Windows chuyển sang chế độ ngủ mỗi khi đóng nắp laptop lại? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm cho laptop thay đổi chế độ "theo ý bạn" mỗi khi gập laptop lại.

by sajivn 0bình luận

Xóa một tài khoản người dùng trong Windows 7Nếu bạn có một tài khoản riêng biệt trong Windows mà không cần dùng nữa, có thể bạn sẽ muốn xóa nó đi. Hôm nay chúng ta sẽ xem việc này được thực hiện như thế nào và làm sao để lưu lại những file và các thiết lập của tài khoản này.

by CSTH Authors 0bình luận

Tạo tài khoản người dùng mới trong Windows 7Nếu mọi người trong gia đình bạn dùng chung một máy tính, có lẽ mỗi người sẽ muốn có một tài khoản Windows riêng cho mình. Tuy nhiên, có thể bạn không muốn các tài khoản đều có quyền giống nhau. Vậy hãy xem ta có thể tạo tài khoản mới và phân loại như thế nào trong Windows 7.

by sajivn 0bình luận

Cách ghi file ISO ra đĩa CD/DVDCó lúc bạn có một file ISO và muốn burn ra đĩa CD hay DVD để dùng trên một máy tính khác hoặc dùng để boot máy. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc này bằng một trong các phần mềm: ImgBurn, ISO Recorder và Windows Disc Image Burner có sẵn trong Windows 7.

by sajivn 2bình luận

Kích hoạt tài khoản Administrator trong Windows 7Nhiều người dùng chuyển từ Windows XP sang Windows 7 và tự hỏi tài khoản Administrator quen thuộc biến đi đâu mất rồi. Liệu tài khoản này có còn tồn tại trong Windows 7 không? Nếu có thì làm sao để kích hoạt nó?

by DeadDealer 0bình luận

Thủ thuật chụp màn hình (Screen capture) cực đẹp trên Windows 7Là một người viết tin công nghệ, tôi thường xuyên dựa trên ảnh chụp màn hình để chứng minh một cách trực quan những gì tôi đang cố gắng giải thích. Để làm được điều đó, điều quan trọng là tôi sẽ không chụp những bức ảnh màn hình vô nghĩa mà phải rõ ràng, chi tiết. Bên cạnh đó, tôi phải thực hiện đầy đủ các tiêu chí nhất định, ví dụ như chiều rộng ảnh chụp màn hình, định dạng hình ảnh, và kích thước tập tin. Theo thời gian, nó tạo thành thói quen. Trong bài viết này tôi muốn chia sẻ với bạn những điều cơ bản của khi chụp ảnh màn hình và kinh nghiệm của cá nhân tôi.

by sajivn 0bình luận

Tăng số lượng file mở gần đây hiển thị trong Jump List của Windows 7Hàng ngày bạn phải làm việc với hàng đống file để ở nhiều nơi khác nhau trong máy tính nhưng lại cần truy xuất đến chúng một cách nhanh chóng. Trong khi đó, mặc định Windows chỉ hiển thị 10 file được mở gần nhất cho mỗi chương trình. Vậy làm cách nào để có thể tăng số lượng này lên?


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i